Nhắn tin qua Facebook Zalo: 02773.859.860
Hotline: 02773.859.860

Cách Cầm Vô Lăng Và Kỹ Thuật Đánh Lái

Cách Cầm Vô Lăng Và Kỹ Thuật Đánh Lái

Cầm vô lăng và đánh lái là những thao tác chiếm phần lớn thời gian của chúng ta khi lái xe. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, chúng ta không chỉ kiểm soát tay lái linh hoạt, nắm phần chủ động trong những tình huống cần phản ứng nhanh mà còn tránh được những chấn thương nguy hiểm nếu chẳng may tai nạn xảy ra. Trong bài này mình sẽ chia sẻ về cách cầm vô lăng, 2 kỹ thuật đánh lái chúng ta thường dùng, và lưu ý nhỏ về thói quen không tốt khi đánh lái.

Cách cầm vô lăng:
Xem vô lăng của chúng ta như 1 mặt đồng hồ, thì tư thế cầm vô lăng tối ưu là tay phải ở vị trí số 3 và tay trái đặt ở vị trí số 9 với 2 ngón tay cái bè ra như hình trên. Đây là kỹ thuật lái xe cơ bản mà hầu như ai cũng được dạy khi bắt đầu học lái.

Sở dĩ tư thế này được nhiều chuyên gia khuyến khích là vì 2 tay chúng ta luôn ở vị trí cân bằng trên vô lăng, để khi đánh lái qua trái hay phải sẽ không bị hụt. Ngoài ra khi đi quãng đường dài, ít phải đánh lái chuyển hướng nhiều, chúng ta có thể cầm vô lăng thay đổi qua lại giữa các vị trí số 2,3 và 9,10. Như mình trước đây có thói quen cầm ở vị trí số 2 và 9 hoặc số 3 và 10. Tuy nhiên vị trí số 2 và 9 lại khiến mình bị hụt 1 khoảng khi đánh lái sang trái và ngược lại với vị trí 3 và 10. Tóm lại, cầm vô lăng đúng cách, tốt nhất ở vị trí 3 và 9, sẽ giúp chúng ta đánh lái được thuận tiện và linh hoạt hơn. Một lưu ý nhỏ là chúng ta cũng nên hạn chế đánh lái bằng 1 tay, trừ trường hợp 1 tay phải thao tác với cần số hay cần thư giãn khi phải cầm lái trên quãng đường dài. Một số người thường bỏ cả 2 tay ra khỏi vị trí cầm lái khi vô lăng trợ lực bắt đầu tự trả lái sau khi vào cua. Đây là thói quen không tốt vì sẽ làm chậm phản ứng của chúng ta chẳng may có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đang Cập Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *