Nhắn tin qua Facebook Zalo: 02773.859.860
Hotline: 02773.859.860

Rèn luyện kĩ năng lái xe ô tô từ khi đi xe máy

Rèn luyện kĩ năng lái xe ô tô từ khi đi xe máy

Giao thông ở Việt Nam là thiên đường của xe máy, xe gắn máy có mặt trên mọi nẻo đường, tham gia vào mọi công việc trong cuộc sống, tuy nhiên, với tình hình kinh tế khởi sắc, rất hi vọng một tương lai gần chính những người đang điều khiển xe máy có thể “lên đời”, mua và sử dụng xe oto, tới lúc đó chắc chắn các bạn sẽ tìm một trường dạy lái xe ô tô để học cho bài bản, tuy nhiên, tại sao lại đợi tới lúc đó mới bắt đầu học lái xe ô tô mà không luyện tập ngay bây giờ, khi có khá nhiều điểm tương đồng nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe máy và ôtô

 

  • Tạo thói quen nhìn gương chiếu hậu. Đây là lỗi phổ biến của những người đi xe máy tại Việt Nam, gần như gương chiếu hậu chỉ để là kiểng, nhưng hãy tạo lập thói quen này ngay đi thôi, việc kiểm soát được tình hình đằng sau bằng cách từ 10-20s liếc kính chiếu hậu chẳng những phòng tránh được những rủi ro bất ngờ mà còn hỗ trợ việc có ai bám theo để có ý định xấu với bạn. Và quan trọng hơn chẳng có cách nào bạn có thể ngoái cổ lại khi điều khiển xe ô tô khi đang di chuyển trên đường.
  • Luôn bật đèn xi nhan khi chuyển hướng. Đây là thao tác mà rất nhiều người đi xe máy không để ý. Nên biến việc bật xi nhan khi chuyển hướng biến thành một thao tác đến mức vô thức, nếu không bật thì luôn cảm thấy như thiếu một cái gì đó. Lỡ hôm nào đứt bóng đèn xi nhan thì y như rằng, hôm ấy điều khiển xe hết sức lóng nga lóng ngóng. Và thói quen này cực kì hữu ích khi học lái xe ôtô.

Đang Cập Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *