Nhắn tin qua Facebook Zalo: 02773.859.860
Hotline: 02773.859.860

Sai câu điểm liệt, trượt luôn lý thuyết thi lấy bằng lái ôtô

Bên cạnh việc tăng số câu hỏi từ 450 lên 600 câu, phần thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái ôtô còn có câu hỏi điểm liệt. Thí sinh chỉ cần sai duy nhất câu này cũng bị đánh rớt

Tổng cục Đường Bộ Việt Nam sẽ tiến hành cải cách chương trình đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ôtô với nhiều thay đổi mới.

Trong đó đáng chú ý nhất là số câu hỏi về luật an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam cũng thay đổi. Số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600 câu. Trong đó sẽ bao gồm nguồn kiến thức cơ bản từ 450 câu hỏi cũ, đồng thời sẽ bổ sung thêm các câu hỏi mang tính thực tiễn hơn. Ông Nguyễn Thanh Hải, giảng viên đào tạo lái xe cho biết: “Nội dung 600 câu hỏi lý thuyết mới sẽ gồm có 500 câu thông thường và 100 câu điểm liệt”.

Giờ học lý thuyết tại trung tâm

Theo ông Hải, người học thường ít quan tâm đến phần thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe ôtô, chủ yếu học mẹo để nhớ đáp án. Chính vì vậy việc bổ sung thêm 100 câu hỏi điểm liệt góp phần khiến người học chú tâm hơn vào phần lý thuyết, hạn chế việc người lái đã có bằng nhưng thiếu kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông. Trong mỗi phần thi sẽ có một câu điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu này sẽ bị đánh trượt trực tiếp. Dù cho thí sinh có số đáp án đúng đạt yêu cầu, nhưng nếu sai câu điểm liệt thì vẫn bị đánh rớt”, ông Hải cho biết.

Chính từ những thay đổi trên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên nắm vững phần kiến thức lý thuyết cũng như kỹ năng làm bài khi thi tốt nghiệp và sát hạch, trung tâm đã xây dựng hệ thống phòng máy hiện đại, với phần mềm ôn thi hoàn toàn giống với các kỳ thi, đồng thời có giáo viên hướng dẫn trực tiếp giúp cho học viên đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe. Tỉ lệ đạt trên 98%

PPhòng máy để học viên ôn thi lý thuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *